Xây dựng Tượng đài Cao Bá Quát

Tiến đến 20 năm kỷ niệm thành lập, Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã và đang triển khai một số công trình như cải tạo cảnh quan sư phạm thân thiện-xanh-sạch-đẹp, đặc biệt là xây dựng Tượng đài Cao Bá Quát.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, họp bàn, đến thăm và dâng hương tại Nhà thờ họ Cao tại Gia Lâm-Hà Nội, mời kiến trúc sư và các nhà chuyên môn tham gia, công trình Tượng đài Cao Bá Quát đã có bản thiết kế cuối cùng và sẽ chính thức được khởi công xây dựng vào sáng 27/7/2010 (tức 16/6 Âm lịch).

Tượng đài có quy mô phù hợp với tầm vóc 20 năm của trường, được đặt tại vị trí bên phải phía trước Nhà D (dãy phòng học 3 tầng). Tượng Cao Bá Quát được làm bằng đá cẩm thạch, lấy hình mẫu bức tượng cũ phía trước Nhà A (khu hiệu bộ). Sau khi Tượng đài được xây dựng, bức tượng cũ sẽ được đặt tại phòng Truyền thống của nhà trường tại Nhà E hiện đang được xây dựng.

Tham gia ủng hộ về vật chất cho công trình là một số thế hệ học sinh cũ, các tập thể và cá nhân đã từng và đang học tập, công tác tại trường. Để công trình mang nhiều ý nghĩa, nhà trường trân trọng và sẵn sàng tiếp nhận sự ủng hộ về vật chất của các tập thể và cá nhân, đặc biệt là các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh của trường từ nay đến ngày kỷ niệm 20 thành lập trường (dự kiến Thứ Bảy, ngày 13/11/2010). Để ủng hộ, xin liên hệ với Ban Giám hiệu nhà trường, qua điện thoại hoặc email. Điện thoại: 04.33945233; 04.33946636. Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn.

Danh Chiến