TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT – QUỐC OAI TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2017 – 2018

Ngày 8/01/2018 trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018. Dự Lễ sơ kết có Cô Nguyễn Thị Huệ - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Đằng -Chi uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, bác Vương Đình Dục - Trưởng Ban dại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng các thầy cô GVCN và 1486 học sinh  nhà trường.

Năm học 2017 – 2018 nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm là: Tăng cường nề nếp kỷ cương, chất lượng, hiệu quả  giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông ; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh; đổi mới phương thức kiểm tra và đánh giá học sinh; tăng cường ứng dụng CNTT và truyền thông trong quản lí, giảng dạy và học tập.

Kết thúc học kỳ 1, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các chỉ tiêu đề ra đầu học kỳ đều cơ bản đạt và vượt cụ thể là:

1.  Về giáo dục mũi nhọn: Thi HSG lớp 12 cấp Thành phố đạt 07 giải (1 nhì, 02 Ba, 4 KK), 01 HS đạt giải KK trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật.

2.  Về giáo dục đại trà:

+ Xếp loại học lực: Học lực 14,13%, Khá 67,50% , Trung bình 17,77%, Yếu 0,54%, Kém 0,07%.

+ Về Hạnh kiểm: Loại Tốt 82,57% , Khá 15,21%, TB 1,95%,  Yếu 0,2%.

+ Có 209 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi chiếm 14,06%, 995 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến chiếm 66,96%.

3.  Về thi giáo viên dạy giỏi: Đạt 01 giải Nhì môn Hoá học, 03 giải Ba ở các môn: Vật lí, Thể dục và GDQP-AN trong Hội thi GVDG cấp cụm Thạch Thất – Quốc Oai.

Các thành tích có được trong học kỳ 1 là kết quả của sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường; sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường. Kết quả đạt được trong học kỳ 1 sẽ là niềm cổ vũ, động viên khích lệ thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
Một số hình ảnh về các tập thể và cá nhân đạt được trong HKI

Thực hiện: Nguyễn Văn Đằng