Tổ chuyên môn Lí – Hóa – Sinh hưởng ứng kế hoạch “Thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam” do Công đoàn phát động

Ngày 01/11/2023 Công đoàn trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã công bố Kế hoạch số 23/KH-CĐCBQ với chủ đề “Thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam” nhằm phát động thi đua trong toàn thể CBGV, NV nhà trường.

Công Đoàn nhà trường đã triển khai đợt thi đua chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/1982 – 20/11/2023 với nhiều nội dung như: Mỗi CBGV, NV cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, sáng tạo đổi mới trong công tác giảng dạy theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tích cực đăng kí giờ dạy hiệu suất cao, tăng cường dự giờ, góp ý cho đồng nghiệp.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn trường, từ việc quyết tâm thực hiện tốt nề nếp và dành nhiều điểm tốt trong học tập cũng như tham gia các phong trào của Đoàn trường như thi kéo co, thi vẽ tranh, thi văn nghệ của khối học sinh; các thầy giáo, cô giáo của Tổ chuyên môn Lí-Hóa-Sinh cũng rất tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Công đoàn phát động nhân dịp kỉ niệm 41 năm ngày Hiến chương các nhà giáo. Một mặt, các thầy cô giáo trong Tổ bộ môn luôn cố gắng thực hiện tốt kỉ cương, nề nếp, nội quy cơ quan; phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặt khác, mỗi thầy giáo, cô giáo luôn tự ý thức được trách nhiệm của bản thân mình trong công tác chủ nhiệm lớp cũng như công tác chuyên môn giảng dạy nên đã tự trau dồi chuyên môn, tìm hiểu, cập nhật các kiến mới, phương pháp dậy học hiện đại để đáp ứng nhu cầu dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học.

Các thầy cô giáo của Tổ chuyên môn Lí – Hóa – Sinh

Một trong những hình thức giúp mỗi người giáo viên có thể tăng cường bồi dưỡng chuyên môn chính là thao giảng, dự giờ và tham gia góp ý cho các tiết dạy của đồng nghiệp. Chỉ 2 tuần sau khi Công đoàn nhà trường phát động kế hoạch, đã có 3 cô giáo của Tổ Lí – Hóa – Sinh đăng kí các tiết dậy thao giảng. Đó là các cô giáo Phạm Thị Yến – Giáo viên bộ môn Vật lí, cô giáo Luân Thị Thu – Giáo viên bộ môn Hóa học và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm – Giáo viên bộ môn Sinh học.

Tiết dạy môn Vật lí của cô giáo Phạm Thị Yến

Để chuẩn bị cho mỗi tiết thao giảng, các cô giáo đều lên kế hoạch bài dạy rất chỉnh chu, giao nhiệm vụ cho học sinh các lớp rất rõ ràng, chi tiết. Đồ dùng, thiết bị dạy học cũng được các cô chuẩn bị chu đáo dưới sự trợ giúp rất lớn từ các các cô nhân viên của Phòng thiết bị nhà trường. Trong quá trình học sinh thực hiện nhiệm vụ trước tiết học, các cô giáo đều có sự hướng dẫn, theo sát và giúp đỡ các học sinh để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tìm hiểu kiến thức một cách chủ động, sáng tạo. Chính nhờ sự làm việc khoa học, bài bản đó mà các tiết dạy thao giảng đều diễn ra rất thành công. Tuy mỗi tiết học đều có những tồn tại riêng nhưng đã mang lại cho học trò nhiều cảm xúc tích cực, không khí vui vẻ trong tiết học. Các em chủ động khám phá kiến thức, không căng thẳng hay bị gò bó trên tinh thần học mà chơi, chơi mà học.

Học sinh lớp 11A1 thuyết trình về mô hình hệ tiêu hóa của người trong tiết dạy môn Sinh học của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm

Mỗi tiết thao giảng đều có các thầy cô trong Nhóm chuyên môn, Tổ bộ môn Lí – Hóa – Sinh và các thầy cô giáo khác trong Hội đồng sư phạm nhà trường dự giờ. Sau mỗi tiết dậy, đều diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn góp ý, trao đổi về tiết học.

Các thầy cô giáo dự giờ tiết học Hóa tại lớp 12A1 của cô Luân Thị Thu

Hoạt động thao giảng, dự giờ, góp ý mỗi đợt thi đua do Tập thể lãnh đạo, Công đoàn phát động đã góp phần tích cực vào công tác bồi dưỡng chuyên môn của mỗi giáo viên trong việc giảng dạy. Mỗi thầy giáo, cô giáo của Tổ bộ môn Lí - Hóa - Sinh cũng như mỗi thầy cô giáo của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai vẫn luôn nỗ lực từng ngày không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn để thực hiện tốt nghĩa vụ “trồng người” của mình cũng như phấn đấu trở thành một nhà giáo tâm huyết, sáng tạo và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thanh Tâm
Duyệt đăng: DangNguyen