Sinh hoạt lớp chủ đề tháng 11: Trân trọng và biết ơn

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp kỷ niệm ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề cao quý nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

Hòa chung không khí thi đua học tập và rèn luyện chào mừng 41 năm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11 của thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai, thực hiện kế hoạch giáo dục năm học, ngày 17/11/2023, tập thể lớp 10A5 đã thực hiện tiết Sinh hoạt lớp với chủ đề « Trân trọng và biết ơn ».

Nhằm giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình, phát huy tinh thần đoàn kết, tôn trọng thầy cô giáo, có cơ hội giao lưu, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống cho học sinh. Tiết sinh hoạt lớp được tổ chức dưới hình thức «Cuộc thi làm thiệp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam”.

Các học sinh đang rất hào hứng và tỉ mỉ, nắn nót thiết kế tấm thiệp của mình

Từng nhóm 3 bạn đã kết hợp cùng nhau, cùng lên ý tưởng, cùng chuẩn bị nguyên vật liệu để sẵn sàng thiết kế những tấm thiệp đẹp nhất, ý nghĩa nhất và gửi gắm những tình cảm yêu thương nhất đến các thầy cô.

Các học sinh đang rất hào hứng và tỉ mỉ, nắn nót thiết kế tấm thiệp của mình

Sau khoảng thời gian 40 phút nhanh chóng, từ những vật liệu đơn giản, qua bàn tay khéo léo, các em học sinh lớp 10A5 đã thiết kế nên rất nhiều tấm thiệp dễ thương, đáng yêu, có ý nghĩa và đầy sáng tạo với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau trông thật đẹp mắt.

Những tấm thiệp gửi gắm tình cảm trân trọng và biết ơn đến các thầy cô

Những tấm thiệp với lời chúc ngọt ngào, dễ mến thể hiện được sự kính trọng, lòng biết ơn thầy cô giáo của mình. Có nhiều tấm thiệp rất công phu, tỉ mĩ qua từng con chữ, từng đường nét như muốn gói trọn nỗi niềm của mình dành cho quý thầy cô giáo yêu thương của mình.

Cũng có nhiều tấm thiệp sắc sảo về màu sắc, bố cục, kích thước hài hòa, ý tưởng sáng tạo khiến cho các bạn  phải trầm trồ.

Có những tấm thiệp màu sắc trang nhã, biết tận dụng những vật phẩm để kết dán thành tấm thiệp giản dị, ý nghĩa...

Bằng hình thức bình chọn tại lớp đã chọn ra được 3 tấm thiệp đẹp nhất để trao giải của 3 nhóm:

- Nhóm học sinh: Mai Danh Chiến, Nguyễn Nhật Hằng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn.
- Nhóm học sinh: Nguyễn Hữu nam, Nguyễn Quỳnh Anh, Lê Thị Hồng Anh.
- Nhóm học sinh: Nguyễn Thế Hải Nam, Trương Thị Ngọc Ánh, Huỳnh Văn Viêt.

Qua hội thi, các em đã phần nào thể hiện được sự kính trọng, lòng biết ơn đến các thầy, các cô. Những món quà yêu thương cùng những lời chúc của các em dành tặng thầy, cô như tiếp thêm động lực để thầy cô vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bến bờ thành công./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Duyệt: Nguyễn Thị Huệ