Ngoại Khóa chủ đề "VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG HỌC"

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, được sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 15/10/ 2018, tập thể các lớp 11D4, 11D5 và 11D6 thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề: “VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG HỌC”.

Mở đầu buổi ngoại khóa, hai MC Thu Thanh và Trọng Vương đã dẫn các thầy cô giáo và các bạn học sinh đến với một tình huống đối kháng đặc sắc, hấp dẫn được thực hiện bởi các em học sinh lớp 11D6.

Tiếp đến là tiểu phẩm “ CÁCH ỨNG XỬ”.

Giao lưu khán giả

Đây là một tiểu phẩm mang tính giáo dục cao, giúp học sinhphân biệt được cách ứng xử văn hóa và thiếu văn hóa, giúp các em tự nhìn nhận lại hành vi ứng xử của mình trong giao tiếp hàng ngày để từ đó điều chỉnh hành vi ứng xử của mình sao cho có văn  hóa, phù hợp với các chuẩn mực xã hội. Chẳng hạn như: Lễ phép với thầy cô, sống chan hòa với bạn bè, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên trong học tập,làm từ thiện hoặc nhặt được của rơi trả người đánh mất...

Học sinh lớp 10A3 và 11D1 nêu cảm nhận:đây là một chương trình bổ ích, giúp các em nhận ra mình là ai và phải ứng xử văn hóa, thể hiện mình là một học sinh Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Chương trình đã khép lai bằng một bài hát mang đầy ‎ý nghĩa “ Sống như những đóa hoa” qua sự thể hiện của học sinh: Nguyễn Thị  Lợi đến từ lớp 11D5 với thông điệp “ Hãy là những đóa hoa, tỏa ngát hương thơm cho đời, là những đóa hoa có văn minh, có văn hóa….”

Buổi ngoại khóa nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức đúng đắn về cách ứng xử văn hóa ngoài xã hội và đặc biệt là ứng xử văn hóa trong học đường. Từ đó, giúp các bạn học sinh hình thành thói quen ứng xử tốt, kiềm chế cảm xúc và ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống: Lễ phép biết kính thầy, yêu bạn, biết sẻ chia với mọi người xung quanh, trong gia đình, nhà trường và xã hội, trong kỹ năng ứng xử trong cuộc sống đời thường.

Người thực hiện : Tống Quang Kỳ