Ngoại Khóa chủ đề "An toàn giao thông"

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 24/9, tập thể lớp 12A1, 12A2, 12A3 đã phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề An toàn giao thông.

Thời gian tổ chức buổi ngoại khóa đúng vào ngày rằm trung thu, vì vậy, tập thể các lớp 12A1, 12A2, 12A3 đã lấy ý tưởng chương trình là việc chị Hằng, chú Cuội xuống trần gian vui trung thu với các em thiếu nhi, gặp cảnh tắc đường, tai nạn giao thông, các bạn học sinh tham gia giao thông khi tan trường… từ đó truyền đi thông điệp của mình.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh trong trường. Điểm sáng tạo của chương trình thể hiện qua việc chị Hằng, chú Cuội tương tác với các bạn học sinh dưới sân trường, đặt ra các câu hỏi mang tính liên hệ thực tiễn: thế nào là tham gia giao thông đúng luật; là học sinh, bạn sẽ làm gì để hạn chế tình trạng vi phạm luật giao thông của học sinh trường ta? Những câu hỏi ấy đã khơi dậy ý thức trách nhiệm của các bạn học sinh khi tham gia giao thông. Các thầy cô giáo nhận xét: “Chương trình rất sinh động và hấp dẫn, mang tính giáo dục cao”. Nhiều em học sinh cho biết: chương trình hôm nay rất thú vị, không khô khan, nhàm chán như những chương trình tuyên truyền An toàn toàn giao thông em đã từng tham gia trước đó và các em rất bất ngờ khi thấy chị Hằng, chú Cuội tham gia vào chương trình hôm nay.

Vở kịch “Chị Hằng, chú Cuội với An toàn giao thông” đã giúp các bạn học sinh nhận thức sâu sắc thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó, các em tự rút ra cho mình bài học cần phải làm gì để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Chương trình kết thúc bằng trò chơi Nhận diện biển báo giao thông. Trò chơi này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các em học sinh đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn về Luật giao thông đường bộ.

Chương trình ngoại khóa An toàn giao thông của tập thể các lớp 12A1, 12A2, 12A3 đã truyền đi thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Nhanh một phút, chậm cả đời”. Với thông điệp này, chúng tôi mong muốn các em học sinh hiểu rõ hơn hậu quả của tai nạn giao thông, có ý thức tốt trong việc chấp hành Luật giao thông để bảo vệ an toàn của chính mình và những người xung quanh.

Thực hiện: Thế Thị Nhung