Hình ảnh khai giảng giản dị và ấp áp tình người ùa về trong những ngày thu

Không khí tưng bừng và ý nghĩa của ngày khai giảng năm học 2018-2019 vẫn còn đọng lại trong tâm trí của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai. Đặc biệt, trong tiết trời mùa Thu đang ngày càng dịu mát hòa quyện với nắng sớm ban mai, những hình ảnh về hoạt động khai giảng giản dị mà ấm ấp tình người lại ùa về.

Trong buổi lễ khai giảng, thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát vui mừng đón chào sự có mặt của nhiều vị đại biểu khách. Về phía huyện Quốc Oai, có đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện Văn phòng huyện ủy và các phong ban. Tới dự còn có các đại biểu của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trên địa bàn 3 huyện Quốc Oai, Chương Mỹ và Hoài Đức hiện có học sinh theo học, các đồng chí nguyên cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện Quốc Oai chúc mừng khai giảng

Năm học này, Nhà trường có 36 lớp với hơn 1.530 học sinh bước vào chặng đường giáo dục với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ý chí quyết tâm cao và tâm trạng phấn khởi. Chào mừng Lễ khai giảng, tập thể học sinh đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ sinh động, cuốn hút sự theo dõi của toàn thể đại biểu, tập thể sư phạm và học sinh.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng do học sinh thực hiện

Đúng 7 giờ 30 phút, buổi Lễ chính thức bắt đầu với nghi lễ Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca truyền thống đầy sự tự hào về Tổ quốc. Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân dịp khai trường. Bức thư có đoạn: “…Tôi mong muốn các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong sự nghiệp dạy học, các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà…”.

Ảnh: Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học

Phát biểu chào mừng năm học mới và tuyên bố khai giảng năm học, Thầy Nguyễn Danh Chiến - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường – bày tỏ vui mừng trước sự hiện diện của các đại biểu, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thay mặt Nhà trường thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ năm học, tin tưởng năm học sẽ mang lại nhiều niềm vui và thành công. Qua đây, người đứng đầu nhà trường cũng tin tưởng đội ngũ nhà giáo sẽ là những tấm gương mẫu mực, trách nhiệm, chắp cánh cho các thế hệ học sinh vươn tới những đỉnh cao; toàn thể học sinh sẽ trở thành những người con ngoan, trò giỏi, có phẩm chất tốt, ứng xử văn hóa và phát huy năng lực của mình trong thời đại mới.

Trống trường như có như không;

Để sân tuổi thơ rắc đầy nỗi nhớ…

Ảnh: Học sinh điểm thi vào 10, thi đại học cao nhất nhận thưởng

Tiếng trống trường đã và đang rộn rã, náo nức ngân vang chào mừng năm học với nhựa sống tràn trề và niềm tin mãnh liệt vào phương hướng và thành công trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Chắc rằng, sự chủ động cao, ý chí quyết, tinh thần vượt khó, sự ủng hộ lớn lao dành cho nhà trường sẽ là yếu tố tạo nên sức mạnh để Nhà trường nhanh chóng đi đến đích.

Thực hiện: Phương Hoa

Duyệt: NDC