Chung tay xây đắp nét đẹp văn hóa nhà trường

Trong những ngày tháng Tám lịch sử vừa qua, tại Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội lần thứ XXIV; chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Trong không khí vui mừng đó, Công đoàn trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức thành công Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về Người Giáo viên Thủ đô. Hội thì là một phần cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch công đoàn Tống Thị Hà

Hội thi được hưởng ứng rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và lao động hợp đồng của nhà trường tận tụy, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện trong Thành phố ngày càng phát triển. Với sự tham gia của các thành viên từ các tổ chuyên môn, văn phòng, nội dung và hình thức phong phú, Hội thi đã thu hút số lượng lớn thành viên tham gia. Đây còn là hoạt động văn hóa ý nghĩa, tạo cơ hội để cán bộ, giáo viên và nhân viên tìm hiểu và ứng dụng những chuẩn mực văn hóa, nề nếp, kỷ cương nhằm tạo dựng ngôi trường tiên phong; thúc đẩy đội ngũ hăng hái thi đua, tâm huyết, đóng góp trí tuệ và khả năng cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường và Thủ đô.

Ảnh: Trao giải Nhất cho GV, NV

Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn các bài đạt đầy đủ các tiêu chí về số lượng cũng như chất lượng của các câu hỏi. Kết quả: Giải Nhất thuộc về Cô giáo Ngô Thị Nhàn (Tổ Toán-Tin); Cô Nguyễn Thị Hằng (Nhân viên Tổ Ngoại ngữ-Thiết bị), Cô giáo Nguyễn Thị Diệp (Tổ Văn - Sử - GDCD). Giải Nhì được trao cho  Thầy giáo Nguyễn Hữu Nội (Tổ Ngoại ngữ-TB); Cô giáo Hoàng Thị Loan (Tổ Sinh - CN – TD-GDQPAN) và Cô giáo Vũ Thị Duyên (Tổ Toán – Tin). Giải Ba thuộc về Thầy giáo Phùng Văn Minh (Tổ Lí - Hóa - Địa); Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm (Tổ Sinh - CN – TD- GDQDQP).

Ảnh: Giáo viên nhận giải Nhì

Qua Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018, Công đoàn trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Công đoàn ngành; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động nhà trường đã tham gia đông đủ. Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã chấm và trao giải cho các thầy cô giáo đạt giải cao trong Hội thi và gửi bài dự thi tham gia lên Công đoàn ngành Giáo dục.

Ảnh: Giáo viên nhận giải Ba

Nhìn những gương mặt háo hức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động nhà trường có thể nhận thấy Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018, chúng ta cảm nhận được sự thành công, lan tỏa những giá trị thiết thực tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên; giúp mọi người thực hiện tốt bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng trong các cơ quan thuộc TP. Hà Nội và trên toàn địa bàn Thủ đô.

Tin tưởng rằng, những hoạt động tương tự và sự nêu gương trong công tác của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên, năm học này Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai sẽ xây dựng được tập thể nối tiếp truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, lan tỏa tình yêu thương và trách nhiệm cũng như ứng xử hóa hóa trong thành phố thanh lịch và văn minh.

Tác giả: Lê Quyên

Duyệt: NDC